ไอเอ็มเอฟผู้นำระดับโลกด้านการเงินกังวลกับการรุกย้อนของประชานิยม

来源:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกม GCLUB บาคาร่ามือถือทางเข้า author:盛瑭 人气: 发布时间:2019-07-29
摘要:วอชิงตัน (รอยเตอร์) - ผู้นำด้านการเงินระดับโลกในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมามีการโต้เถียงกันอย่างรุนแรงเกี่ยวกับกระแสโลกาภิวัตน์และให้คำมั่นว่าจะดำเนินการเพื่อให้มั่นใจว่าการบูรณาการการค้าและเศรษฐกิจเป็นประโย

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - ผู้นำด้านการเงินระดับโลกในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมามีการโต้เถียงกันอย่างรุนแรงเกี่ยวกับกระแสโลกาภิวัตน์และให้คำมั่นว่าจะดำเนินการเพื่อให้มั่นใจว่าการบูรณาการการค้าและเศรษฐกิจเป็นประโยชน์ต่อผู้คนมากมาย

Mark Carney (L) ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศอังกฤษและผู้อำนวยการกองทุนการเงินระหว่างประเทศคริสตินลาการ์ดคำถามภาคสนามระหว่างการอภิปรายในการประชุมประจำปีของกองทุนการเงินระหว่างประเทศและกลุ่มธนาคารโลกในกรุงวอชิงตัน 6 ตุลาคม 2559 REUTERS / James Lawler Duggan

ความคิดเห็นของพวกเขาในช่วงเริ่มต้นของการประชุมกองทุนการเงินระหว่างประเทศและธนาคารโลกทำให้เกิดความไม่พอใจกับอัตราการเติบโตที่ต่ำอย่างต่อเนื่องและความโกรธแค้นของประชาชนต่อการค้าเสรีและเสาหลักอื่น ๆ ของระบบเศรษฐกิจโลก

การประชุมเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ที่สหราชอาณาจักรลงมติในเดือนมิถุนายนเพื่อออกจากสหภาพยุโรปและมหาเศรษฐีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมป์ได้รับการเสนอชื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของพรรครีพับลิกันด้วยการรณรงค์ที่โจมตีข้อตกลงทางการค้า

“ ผู้คนจำนวนมากไม่ไว้วางใจชนชั้นสูงของพวกเขา พวกเขาไม่ไว้วางใจผู้นำทางเศรษฐกิจของพวกเขาและพวกเขาไม่ไว้วางใจผู้นำทางการเมืองของพวกเขา” Wolfgang Schaeuble รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของเยอรมันกล่าวระหว่างการอภิปรายของ IMF ในกรุงวอชิงตัน

“ ในสหราชอาณาจักรทุกคนจากชนชั้นสูงบอกผู้คนว่า 'อย่าลงคะแนนให้ Brexit' แต่พวกเขาทำ”

Schaeuble กล่าวว่าเยอรมนีกำลังพยายาม“ ยึดยุโรปไว้ด้วยกัน” เมื่อเผชิญกับลัทธิชาตินิยมที่เพิ่มขึ้นและความล้มเหลวในการทำเช่นนั้นจะเป็นลางร้ายสำหรับความร่วมมือทางเศรษฐกิจระดับโลก

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วองค์การการค้าโลกลดการคาดการณ์การเติบโตของปริมาณการค้าโลกให้ก้าวช้าที่สุดนับตั้งแต่ปี 2550 โดยคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเพียง 1.7% ในปีนี้ลดลงจาก 2.8% ที่คาดการณ์ไว้ในเดือนเมษายน

ความกลัวของการป้องกัน

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมารัฐมนตรีคลังละตินอเมริกายังแสดงความกังวลเกี่ยวกับความเชื่อมั่นที่เพิ่มขึ้นในประเทศเศรษฐกิจขั้นสูงที่คุกคามข้อตกลงทางการค้าเช่นหุ้นส่วนทรานส์แปซิฟิก 12 ประเทศซึ่งรวมถึงเม็กซิโกชิลีและเปรู

“ มีแนวโน้มลัทธิแบ่งแยกดินแดนในยุโรปและน่าเศร้าในสหรัฐฯ” อัลฟองโซปรา - เกย์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของอาร์เจนตินากล่าวกับคณะกรรมการระหว่างการประชุมระหว่าง IMF และธนาคารโลกโดยหวังว่าการลงทุนข้ามพรมแดนในละตินอเมริกาจะยังคงเติบโต

กรรมการผู้จัดการกองทุนการเงินระหว่างประเทศ Christine Lagarde เปิดตัวการประชุมโดยการต่ออายุให้ประเทศต่าง ๆ เพื่อกระตุ้นการเติบโตโดยการเพิ่มการใช้จ่ายเมื่อเป็นไปได้รักษาอัตราดอกเบี้ยต่ำเป็นพิเศษและดำเนินการปฏิรูปธุรกิจที่มุ่งส่งเสริมประสิทธิภาพทางเศรษฐกิจ

ลาการ์ดแยกแคนาดาแคนาดาและเกาหลีใต้เป็นหนึ่งในประเทศที่สามารถเพิ่มการใช้จ่ายได้อย่างยั่งยืน แต่กล่าวว่าคนอื่น ๆ ที่ไม่มีกำลังการผลิตเพิ่มเติมสามารถจัดงบประมาณของพวกเขาไปสู่โครงสร้างพื้นฐานและโปรแกรมการศึกษา

ขอให้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับอันตรายต่อเศรษฐกิจโลกหากทรัมป์ชนะทำเนียบขาวในการเลือกตั้งเดือนพฤศจิกายนและทำตามคำมั่นสัญญาของเขาที่จะเจรจาข้อตกลงการค้าและออกกฎหมายภาษีศุลกากรสหรัฐลงโทษ Lagarde ปฏิเสธที่จะให้คำตอบโดยตรง

“ ฉันเพียงแค่ทราบว่าการค้าเป็นหัวใจสำคัญของการเติบโต” เธอกล่าว “ เราต้องการเครื่องยนต์นั้นเพื่อรองรับและเร่งการเติบโต”

กองทุนการเงินระหว่างประเทศในสัปดาห์นี้ยังคงคาดการณ์การเติบโตทั่วโลกไม่เปลี่ยนแปลงที่ค่อนข้างต่ำร้อยละ 3.1 สำหรับปี 2559 และร้อยละ 3.4 ในปี 2560 โดยระบุว่าเศรษฐกิจสหรัฐได้แย่กว่าที่คาดการณ์ไว้ในขณะที่ตลาดเกิดใหม่บางแห่งก็ทำได้ค่อนข้างดี

ในวันพฤหัสบดีผู้ว่าการมาร์คคาร์นีย์ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศอังกฤษกล่าวว่าผู้กำหนดนโยบายได้รับรู้ถึงความต้องการในการกระทำของพวกเขาให้ดีขึ้นอย่างชัดเจนและเป็นรูปธรรมชัดเจนยิ่งขึ้นและเป็นประโยชน์ต่อประชากรส่วนใหญ่อย่างโปร่งใส

อย่างไรก็ตามเขากล่าวว่าความพยายามเชิงนโยบายที่สำคัญระดับโลกชุดใหม่นั้นไม่น่าจะเกิดขึ้นในการประชุมที่วอชิงตัน

“ ฉันไม่คิดว่ามันจะเป็นจริงหรือฉันไม่คิดว่ามันเป็นสิ่งที่ผู้คนขอให้มีการต่อรองราคาระดับโลกที่เกิดขึ้นในการประชุมระดับนานาชาติที่มอบให้” Carney กล่าวบนแผงที่มี Lagarde, Schaeuble และ People's ธนาคารแห่งประเทศจีนรองผู้ว่าการ Yi Gang

เงาของธนาคาร DEUTSCHE

ความกังวลเกี่ยวกับสุขภาพของงบดุลของธนาคารดอยซ์แบงก์เป็นเงาในการประชุมกับลาการ์ดกล่าวว่าผู้ให้กู้รายใหญ่ที่สุดของเยอรมนีจำเป็นต้องตรวจสอบรูปแบบธุรกิจของ บริษัท อีกครั้งในสภาพแวดล้อมอัตราดอกเบี้ยต่ำพิเศษ

สไลด์โชว์ (9 ภาพ)

Deutsche เผชิญกับวิกฤติความเชื่อมั่นเนื่องจากกระทรวงยุติธรรมสหรัฐเมื่อปลายเดือนที่แล้วเรียกร้องค่าปรับจำนวน 14 พันล้านเหรียญสหรัฐจากการขายหลักทรัพย์ที่ได้รับการจดจำนองอย่างผิดปกติในช่วงวิกฤตการเงินปี 2550-2552

ธนาคารกำลังต่อสู้กับค่าปรับ แต่อาจต้องหันไปหานักลงทุนหากมีเงินมากขึ้นหากมีการลงโทษเต็มจำนวน

Schaeuble ถามโดยตรงว่ารัฐบาลเยอรมันพร้อมที่จะประกันตัว Deutsche หรือไม่ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นโดยกล่าวว่ามันเป็น“ คำถามที่ผิด”

รายงานโดย David Lawder; รายงานเพิ่มเติมโดย Gernot Heller, Leika Kihara, Jan Strupczewski, Jason Lange และ David Chance ในวอชิงตัน; เรียบเรียงโดย Paul Simao

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
Moody`s อัพเกรดอันดับเงินฝากของธนาคารอาเซอร์ไบจัน Univision T-Mobile เปิดตัวบริการไร้สายสำหรับชุมชนฮิสแปนิก มิซูโฮ, SMBC กำลังเจรจาเพื่อมอบเงินกู้ 800 ล้านยูโรแก่แก๊ซพรอม: แหล่งที่มา Petkim ตุรกีมีสินทรัพย์เพิ่มขึ้น ไฟเซอร์เพื่อค้นหาสำนักงานใหญ่ที่ทันสมัยกว่าในแมนฮัตตัน Trainspotting นักแสดง Bradley Welsh 'ประหารใน£ 10,000 กดลิงค์ไปยังนักเลง' ผู้ชายพ่ายแพ้สติใน 'เป้าหมาย' ความหวาดกลัวการลักพาตัวรถตู้ใน East Kilbride คณะกรรมการไบเออร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเสนอราคา Monsanto วันที่ 14 กันยายน: Rheinische Post ค่ายเพลงฟ้องร้องใช้เพลงในรายการ "Ellen" ศาลชั้นนำของสหรัฐอเมริกาที่จะรับฟังการอุทธรณ์ของผู้ต้องขังชายผิวดำชาวเท็กซัสสองคน