เบื่อหน่ายกับการรอลี้ภัยผู้อพยพจากกองคาราวานฝ่าฝืนชายแดนสหรัฐฯ

来源:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกม GCLUB บาคาร่ามือถือทางเข้า author:敖阶 人气: 发布时间:2019-06-15
摘要:TIJUANA

TIJUANA, เม็กซิโก (รอยเตอร์) - ผู้อพยพชาวอเมริกันกลางติดอยู่ในเกณฑ์ของสหรัฐอเมริกาในเม็กซิโกละเมิดแนวชายแดนเมื่อวันจันทร์เสี่ยงต่อการถูกคุมขังโดยเจ้าหน้าที่ของสหรัฐอเมริกาเกือบ แต่หวังว่าการเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายจะทำให้พวกเขาสามารถขอลี้ภัยได้

ตั้งแต่กลางเดือนตุลาคมชาวอเมริกากลางหลายพันคนส่วนใหญ่มาจากฮอนดูรัสเดินทางไปทางเหนือผ่านเม็กซิโกด้วยกองคาราวานบางคนเดินระยะไกล

ประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมป์สาบานว่าจะหยุดยั้งผู้อพยพส่งกำลังทหารไปเสริมกำลังชายแดนและพยายามเปลี่ยนแปลงขั้นตอนซึ่งศาลปฏิเสธจนถึงขณะนี้เพื่อกำหนดให้ผู้ขอลี้ภัยอยู่ในเม็กซิโกในขณะที่ได้ยินคดีของพวกเขา

ความผิดหวังและความเหนื่อยล้าหลังจากหลายสัปดาห์ของความไม่แน่นอนแรงงานจำนวนมากเริ่มหมดหวังหลังจากติดอยู่ในค่ายที่อ่อนแอในเมืองติฮัวนาชายแดนเม็กซิโก

ดังนั้นจำนวนเลือกที่จะละทิ้งกระบวนการทางกฎหมายและพยายามที่ผิดกฎหมายจาก Tijuana เนื่องจากค่ำมืดในวันจันทร์ที่จุดประมาณ 1,500 ฟุต (450 เมตร) จากมหาสมุทรแปซิฟิก

ในเวลาน้อยกว่าหนึ่งชั่วโมงผู้สื่อข่าวของรอยเตอร์สังเกตว่ามีคนประมาณสองโหลที่ปีนรั้วประมาณ 10 ฟุต (3 เมตร) ที่ทำจากแผ่นหนาและเสาโลหะ พวกเขาเลือกสถานที่ในคูน้ำรกใหญ่ที่รั้วลดลงเล็กน้อย

ก่อนเวลาพลบค่ำคนผอมสามคนถูกบีบผ่านรั้วบนชายหาดและถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนสหรัฐหยิบขึ้นมาอย่างรวดเร็ว

แต่ตามชายแดนในประเทศเมื่อความมืดสืบเชื้อสายมาผู้อพยพจำนวนมากตามมาและพาเด็กจำนวนมาก

บางคนใช้ผ้าห่มเป็นเชือกเพื่อช่วยให้คนที่คุณรักเอาชนะได้

แม่และลูก ๆ ของเธอทำมันข้ามรั้วแรกและหายไปในตอนกลางคืน

ภาพของพวกเขาปีนรั้วทำให้คนอื่น ๆ แม้จะเป็นเฮลิคอปเตอร์ที่ลาดตระเวนอยู่ด้านบนของสหรัฐฯ

ผู้อพยพซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกองคาราวานหลายพันคนจากอเมริกากลางพยายามเดินทางมาที่สหรัฐอเมริกาปีนรั้วชายแดนเพื่อข้ามจากเม็กซิโกไปยังสหรัฐอเมริกาอย่างผิดกฎหมายในตีฮัวนาเม็กซิโก 3 ธันวาคม 2561 REUTERS / Alkis Konstantinidis

ก่อนหน้านี้ Karen Mayeni ชาวฮอนดูรัสอายุ 29 ปีสร้างรั้วขณะยึดติดกับลูกทั้งสามของเธออายุหกขวบ 11 และ 12 ปี

“ เราแค่เฝ้าสังเกตรอดูว่าจะเกิดอะไรขึ้น” Mayeni กล่าว “ เราจะทราบว่าต้องทำอะไรในอีกสองสามวัน”

เก้าสิบนาทีต่อมาเธอและครอบครัวของเธออยู่เหนือรั้ว

แรงงานอพยพจำนวนหนึ่งพยายามหลบหนีการจับกุม แต่ส่วนใหญ่เดินช้า ๆ เพื่อส่งตัวให้เจ้าหน้าที่ลาดตระเวนชายแดนสหรัฐรออยู่ภายใต้แสงไฟ

'ยืนบนหัวของฉัน'

แรงงานข้ามชาติบางคนมีแนวโน้มที่จะเป็นผู้ลี้ภัยทางเศรษฐกิจโดยไม่มีการขอลี้ภัย แต่คนอื่น ๆ บอกเล่าเรื่องราวของการได้รับภัยคุกคามทางการเมืองที่เกิดจากแรงจูงใจทางการเมืองในภูมิภาคที่ประสบปัญหาจากความไม่มั่นคงและรุนแรง

การยื่นขอลี้ภัยที่ชายแดนประเทศสหรัฐอเมริกาอาจใช้เวลาเป็นเดือนดังนั้นหากแรงงานข้ามชาติเข้ามาอย่างผิดกฎหมายและนำเสนอต่อเจ้าหน้าที่ผู้มีอำนาจจะสามารถได้ยินคดีของพวกเขาได้เร็วขึ้น

กระทรวงกลาโหมสหรัฐกล่าวว่านาย Jim Mattis รัฐมนตรีกลาโหมสหรัฐได้อนุมัติคำขอให้ขยายกำลังทหารไปยังชายแดนสหรัฐกับเม็กซิโกจนถึงสิ้นเดือนมกราคม

เจ้าหน้าที่สหรัฐได้ จำกัด การใช้งานผ่านประตู Chaparral ใน Tijuana ระหว่าง 40 และ 100 ต่อวัน

แรงงานข้ามชาติบางคนอาจหวังที่จะเอาชนะโอกาสและเจาะเข้าไปในหนึ่งในส่วนที่มีการป้องกันมากที่สุดของชายแดนทางใต้ของสหรัฐ

ผู้ที่ทำให้ข้ามรั้วใน Tijuana ยังคงต้องปีนป่ายขึ้นเขาและต่อสู้กับกำแพงที่ห้ามไม่ให้ไปถึงแคลิฟอร์เนีย เจ้าหน้าที่ลาดตระเวนชายแดนสหรัฐมีอาณาเขตระหว่างสองอุปสรรคที่ครอบคลุมอย่างหนัก

สไลด์โชว์ (10 ภาพ)

"ปีนขึ้น. คุณสามารถทำมันได้! ยืนบนหัวของฉัน!” ผู้อพยพคนหนึ่งพูดพร้อมกับเพื่อนของเขา

เด็กคนหนึ่งและแม่ของเขาข้ามรั้วแล้ววิ่งขึ้นไปบนเนินเขาด้านหลัง พวกเขาหันหลังกลับและโบกมือให้ผู้ที่ยังอยู่ในฝั่งเม็กซิกัน

รายงานโดย Christine Murray; เขียนโดย Daniel Trotta; แก้ไขโดย Nick Macfie และ David Gregorio

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin