ศาลชั้นนำของสหรัฐอเมริกาที่จะรับฟังการอุทธรณ์ของผู้ต้องขังชายผิวดำชาวเท็กซัสสองคน

来源:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกม GCLUB บาคาร่ามือถือทางเข้า author:松砰 人气: 发布时间:2019-06-15
摘要:วอชิงตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ศาลฎีกาสหรัฐตกลงกันในวันจันทร์ที่จะถึงสองอุทธรณ์ประหารชีวิตโดยผู้ต้องขังเท็กซัสสีดำหนึ่งอ้างพยานหลักฐานการพิจารณาคดีการแต่งแต้มเชื้อชาติและอื่น ๆ ที่ท้าทายวิธีการที่รัฐป

วอชิงตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ศาลฎีกาสหรัฐตกลงกันในวันจันทร์ที่จะถึงสองอุทธรณ์ประหารชีวิตโดยผู้ต้องขังเท็กซัสสีดำหนึ่งอ้างพยานหลักฐานการพิจารณาคดีการแต่งแต้มเชื้อชาติและอื่น ๆ ที่ท้าทายวิธีการที่รัฐประเมินความพิการทางปัญญา

คดีเกี่ยวข้องกับฆาตกรที่ถูกตัดสินดวนบั๊กและบ๊อบบี้มัวร์ผู้ซึ่งกำลังท้าทายประโยคของพวกเขาในรัฐที่ประหารนักโทษประหารมากกว่าผู้อื่น อาชญากรรมทั้งสองเกิดขึ้นในฮูสตัน พวกเขาเป็นคดีประหารชีวิตเพียงคดีเดียวที่ศาลได้ดำเนินการไปแล้วในภาคเรียนถัดไปซึ่งจะเริ่มในเดือนตุลาคมและสิ้นสุดในเดือนมิถุนายน 2560

บั๊กวัย 52 ถูกตัดสินว่ากระทำผิดในปี 2538 จากการยิงอดีตแฟนสาวของเขาขณะที่เด็กเล็กของเธอดูรวมไปถึงชายอีกคนหนึ่ง เขากำลังมองหาการพิจารณาคดีการพิจารณาคดีใหม่โดยอ้างว่าทนายคดีของเขาไม่มีประสิทธิภาพ

ทนายความปัจจุบันของเขากล่าวในเอกสารศาลทนายความที่เป็นตัวแทนของบั๊กในการพิจารณาคดีของเขาเรียกว่านักจิตวิทยาคลินิกในฐานะพยานฝ่ายจำเลยเพื่อเป็นพยานในความน่าจะเป็นของบั๊กที่กระทำความผิดในอนาคต ผู้เชี่ยวชาญให้การว่าบั๊กน่าจะเป็นอันตรายมากกว่าเพราะเขาเป็นคนดำ ทนายความปัจจุบันของ Buck กล่าวในเอกสารของศาลว่า“ การเชื่อมโยงระหว่างเชื้อชาติกับความเป็นอันตรายในอนาคตได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นเท็จ”

“ เราหวังว่าศาลฎีกาจะแก้ไขข้อผิดพลาดอย่างมหันต์นี้และเท็กซัสจะยอมรับสิทธิ์ของนายบัคในการพิจารณาคดีใหม่โดยปราศจากอคติทางเชื้อชาติ ผู้พิพากษาสามารถรับใช้ในกรณีพิเศษของความลำเอียงทางเชื้อชาติโดยการพิจารณาคดีแบบใหม่ที่ปราศจากการอักเสบแบบแผนที่ไม่ถูกต้องผิดกฎหมาย” ทนายของบั๊กกล่าวในแถลงการณ์

หลักฐานการไร้ความสามารถทางสติปัญญา

มัวร์อายุ 56 ปีถูกตัดสินว่าเสียชีวิตเมื่ออายุ 20 ปีจากการยิงพนักงานขายของชำอายุ 70 ​​ปีในระหว่างการโจรกรรมเมื่อปี 1980

การอุทธรณ์ของเขาพยายามที่จะล้มเลิกโทษประหารชีวิตมุ่งเน้นไปที่วิธีการที่ผู้พิพากษาควรชั่งน้ำหนักหลักฐานทางการแพทย์ของความพิการทางปัญญา ภายใต้แบบอย่างของศาลฎีกาคนที่พิการทางสติปัญญาไม่สามารถถูกตัดสินประหารชีวิตได้ ทนายความของเขากล่าวว่าศาลล่างพบว่า IQ ของมัวร์ที่ 70 คือ“ อยู่ในช่วงที่ปัญญาอ่อนไม่ดี”

มาตรฐานสำหรับการประเมินความพิการทางปัญญามีความสำคัญเนื่องจากศาลฎีกาในปี 2545 ตัดสินว่าการดำเนินการของผู้พิการทางปัญญาหรือปัญญาอ่อนจำเลยละเมิดรัฐธรรมนูญของสหรัฐอเมริกาเนื่องจากการลงโทษที่โหดร้ายและผิดปกติ

ทนายของมัวร์แย้งว่าศาลล่างใช้คำนิยาม“ ล้าสมัย” อายุ 23 ปีที่ใช้ในเท็กซัสของความบกพร่องทางปัญญาเมื่อพิจารณาว่ามัวร์ไม่พิการทางสติปัญญา

ทนายของมัวร์ได้ขอให้ศาลฎีกาพิจารณาคำถามว่าระยะเวลาที่เขาใช้ในการประหารชีวิตรอการประหารชีวิตหรือไม่นับตั้งแต่ความเชื่อมั่นในปี 2523 ของเขาเป็นการละเมิดรัฐธรรมนูญที่ห้ามการลงโทษที่โหดร้ายและผิดปกติหรือไม่ ผู้พิพากษาปฏิเสธที่จะตัดสินปัญหาดังกล่าวแม้ว่าศาลในวันจันทร์จะมีการประกาศข้อผิดพลาดครั้งแรก

มัวร์ถูกคุมขังเป็นเวลา 15 ปีทนายความของเขากล่าว

ผู้พิพากษาของศาลฎีกาไม่เห็นด้วยอย่างมากกับการลงโทษประหารชีวิต เมื่อปีที่แล้วพวกเขายึดถือกระบวนการฉีดยาที่ร้ายแรงของโอคลาโฮมาในการพิจารณาคดี 5-4 ครั้ง นักเสรีนิยมของศาลสองคนที่ไม่เห็นด้วยในการพิจารณาคดีนี้สตีเฟ่นเบรเยอร์และรู ธ เบเดอร์กินส์เบิร์กยกความกังวลว่าจำนวนโทษประหารต่อการลงโทษที่โหดร้ายและผิดปกติ

แต่ศาลไม่แสดงสัญญาณว่าจะต้องใช้คำถามที่กว้างขึ้นเกี่ยวกับความเห็นชอบตามรัฐธรรมนูญของโทษประหาร

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้ปฏิเสธคำร้องอุทธรณ์ของผู้ต้องขังในรัฐหลุยเซียนาสีดำซึ่งอ้างว่า Breyer ได้แสดงความเห็นอีกครั้งว่าการลงโทษประหารชีวิตอาจไม่เป็นไปตามรัฐธรรมนูญเนื่องจากส่วนหนึ่งเกิดจากความไม่เสมอภาคทางภูมิศาสตร์ในการดำเนินการ

รายงานโดย Lawrence Hurley; แก้ไขโดย Will Dunham

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin